Uncategorized

Để xin được I20, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau

Bạn đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng về cả hồ sơ, tiếng Anh lẫn tâm lý cũng như các thủ tục mà trường đề nghị nhưng lúc gửi thư xin I20 vẫn bị trường chối từ. Vậy các lý do nào khiến bộ phận tuyển sinh trường từ chối hồ sơ xin nhập học của bạn? Hãy cùng theo dõi nhé.

>> Những lựa chọn du học Mỹ hàng đầu cho sinh viên ngành Luật

  1. Kết quả học tập

Việc phải nộp kết quả học tập, cụ thể là bảng điểm dịch thuật công chứng sang trường là điều bắt buộc. Một thực tế bạn phải thừa nhận là nền giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ có quá nhiều điểm khác biệt nên chắc chắn sẽ có 1 vài môn học bạn đã hoàn thành trong nước không có nhiều ý nghĩa khi được đặt trên bàn của nhân viên xét duyệt hồ sơ của một ngôi trường tại Mỹ. Sự thật này khiến nhiều sinh viên đã hoàn thành 1 hay nhiều kỳ học của các chương trình Cao đẳng, Đại học không đủ điều kiện học phần để chuyển tiếp sang năm học tiếp theo của chương trình đào tạo đăng ký.

Cũng vì lý do không tồn tại 1 hệ qui chiếu cụ thể về cấp bậc đào tạo giữa những nước nên ngoài bảng điểm bạn cũng cần liên hệ với trường để diễn đạt các môn học, chuyên môn đã từng theo học ở Việt Nam và hỏi họ xem các môn đã học có phù hợp để được nhận vào trường hay không.

>> Du học Úc ngành thạc sĩ CNTT tại đại học top 24 thế giới

Hãy viết một lá thư hay email thể hiện các thắc mắc của bạn. Vì bạn có thể diễn tả rõ ràng nhất , giảm thiểu những khuyết điểm trong khi giải trình qua điện thoại và cũng là để phòng ban tuyển sinh có thể chuyển tiếp thông tin cho những bộ phận khác một cách thuận lợi hơn.

  1. Trình độ tiếng Anh

Hãy chuẩn bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS) nếu như muốn theo học những trường tại Mỹ vì đây được xem là 2 chứng chỉ phổ biến và dễ được chấp nhận nhất hiện nay

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu hệ số bài thi khác nhau. Bạn cần tìm hiểu đề nghị cụ thể của trường mình nộp đơn để hạn chế tình trạng thiếu điểm sàn. Theo như quan sát, nếu điểm TOEFL trường đề xuất là 650, thì các ứng viên đạt điểm khoảng 645 vẫn có thể được cân nhắc,  ngoài ra các trường hợp dưới 645 thì không bao giờ có khả năng được chấp thuận.

  1. Tài chính

Các bạn làm hồ sơ du học Mỹ đều có chung một câu hỏi  là yêu cầu về các chương trình học bổng của trường ra sao, nhưng bạn phải nên nhớ 1 điều là trường chỉ cấp học bổng cho một sinh viên khi đã chính thức được nhận vào trường. Điều kiện tiên quyết là bạn phải chứng minh tài chính bằng cách đóng toàn bộ học phí năm học đầu tiên tại trường

Nhiều du học sinh đã phải tìm đến những cách khác để trang trải chi phí những năm tiếp theo dù rằng có thể kết quả học tập không tồi, có thể kể đến như

  • Làm việc ở trường Đại học
  • Học bổng hay trợ giảng
  • Nhận các khoản vay du học