Uncategorized

Những lý do khiến sinh viên Việt bị từ chối cấp visa du học Canada

Để chuẩn bị cho hành trình du học Canada, các bạn phải mất rất nhiều công sức từ việc chọn trường đến lúc nộp hồ sơ nhập học và quan trọng nhất chính là quá trình xin visa du học. Có rất nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa du học Canada vì những nguyên nhân sau đây

> Gợi ý về những khoản chi tiêu tiết kiệm giành cho du học sinh Mỹ

Tại sao sinh viên Việt bị từ chối cấp visa du học Canada?

1 – Bảng điểm không tốt

Thường một sinh viên du học tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển hơn Việt Nam đều có một mục đích là hướng tới môi trường tri thức phát triển cùng bằng cấp được công nhận tại nhiều quốc gia. Để đi theo con đường đó, bạn sẽ cần có những bước chuẩn bị rất sớm ngay từ bậc học phổ thông. Khi đó với bảng điểm tốt, bạn sẽ có đủ điều kiện để nhập học vào những ngôi trường chất lượng, thậm chí, là tiền đề để các bạn xin những suất học bổng hỗ trợ tài chính vô cùng giá trị

visa du học canada
Những lý do khiến sinh viên Việt bị từ chối cấp visa du học Canada

>> Saginaw Valley State University, top các trường đại học ở vùng Trung Tây nước Mỹ

Tuy vậy, vẫn còn những sự lựa chọn khác cho các bạn không có quá trình chuẩn bị từ sớm, hoặc năng lực học tập bị hạn chế. Nhưng đối với các bạn có kết quả học tập bậc phổ thông quá tệ thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Khi bảng điểm của bạn bị quá nhiều môn học dưới trung bình hoặc thời gian học tập của bạn bị ngắt quãng sẽ là một dấu hỏi lớn đối với nhân viên thị thực về ý định du học Canada thật sự của bạn.

Nếu quá trình học tập của bạn liên tiếp không có chuyển biến tích cực mà bạn không có những giải trình hợp lý thì chắc chắn mục đích bạn qua Canada không phải để du học và hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối thẳng thừng

2 – Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Không chỉ Canada mà hầu như  quy trình xin visa du học tại bất kỳ quốc gia nào khác cùng cần sinh viên đưa ra một lộ trình học tập rõ ràng và minh bạch.

Những bạn bị chối từ visa vì nguyên nhân này là do mô hình bạn chọn học ở Canada với quá trình học tập và dự định sau lúc tốt nghiệp tại chính quốc của bạn gần như không có liên hệ gì với nhau.

3 – Không chứng minh được tài chính

Đối với các bạn tham gia chương trình CES, quy trình CMTC đã quá rõ ràng. Còn với các trường hợp khác thì phải làm hồ sơ chứng thực thu nhập của bạ, mẹ/ người giám hộ cũng như tài sản của gia đình. Nếu như quá trình này bạn không thể hiện được rằng tài chính gia đình đủ mạnh để cho bạn du học thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại. Khi kinh tế của gia đình ổn định đồng nghĩa với việc bạn chỉ đến Canada để học mà thôi.

4 – Hồ sơ không trung thực

Việc khai báo thông tin giả, sai trái, hoặc giấu những thông tin “không cần thiết” của bạn và gia đình thậm chí của người thân đang sinh sống tại Canada đều bị xem là trường hợp không trung thực khi nộp hồ sơ xin visa. Để giải quyết những rắc rối này, bạn hãy nhờ tới những chuyên gia tư vấn những giấy tờ cần thiết để tránh mất thời gian và tiền bạc.