Uncategorized

Gợi ý về những khoản chi tiêu tiết kiệm giành cho du học sinh Mỹ

Lúc bắt đầu cuộc sống như một sinh viên Mỹ là lúc bạn lo âu với những khoản phí cho cuộc sống xa nhà. Các khoản tiền có thể dự tính như chi phí và tiền nhà thì vẫn còn có muôn nghìn các chi phí phát sinh khác lúc du học mà bạn không khỏi phải đau đầu vì không kiểm soát hết được.

> Saginaw Valley State University, top các trường đại học ở vùng Trung Tây nước Mỹ

Mẹo tiết kiệm khi du học Mỹ

  1. Quần áo

Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể tìm tới những cửa hàng quần áo có chính sách giá bán giảm giá cho học sinh, sinh viên. Dù vậy, với các sinh viên tới từ vùng nhiệt đới gió mùa như Việt Nam khi chuyển sang quốc gia có mùa đông khắc nghiệt như tại Mỹ thì khoản chi cho quần áo mùa đông không hề nhỏ. Có 1 số trường Đại học Mỹ có quỹ ưu đãi dành cho mọi người. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn lúc sử dụng chi phí này cho việc sắm quần áo ấm.

tiết kiệm khi du học mỹ
Gợi ý về những khoản chi tiêu tiết kiệm giành cho du học sinh Mỹ
  1. Thuê kho lưu trữ vào mùa hè

Điều này chỉ giành cho anh chị sống tại ký túc xá vì vào mùa hè, kí túc xá của một số trường thường đóng cửa và mọi người cần tìm nhà để ở trong vài tháng. Sinh viên bản địa có thể đóng gói đồ chuyển về nhà nhưng du học sinh thì khó có thề để hết đồ ở nhà thuê. Họ thường chỉ mang một số trang bị cần phải có tới nhà thuê hoặc đến ở nhờ nhà một vài người bạn thân. Số đồ đoàn còn lại phải tìm một nơi để lưu trữ và dịch vụ cho thuê kho cũng nảy sinh từ đây. Gợi ý là bạn hãy liên hệ với nhà trường để được giới thiệu các doanh nghiệp dịch vụ có thể giúp bạn tìm 1 nơi lưu trữ miễn phí.

>> Tìm hiểu văn hóa Mỹ khi du học tại bang Mississippi

  1. Trang bị đồ điện

Tại Mỹ thì sử dụng điện 110V, khác với Việt Nam dùng điện 220V. Cho nên các ứng viên năm nhất tốn trung bình $450 mua lại những vật dụng điện tử.

  1. Chương trình trao đổi du học

Các sinh viên theo mô hình trao đổi chiếm tỷ lệ khoảng 10%. Những chương trình lấy phí dựa trên những yếu tố như sinh hoạt phí của quốc gia bạn tới, mô hình mà bạn sẽ theo học… Trong đấy có các chương trình không tốn nhiều kinh phí hơn so với ở Mỹ.

  1. Xe cộ

Tại Mỹ việc lấy bằng lái xe ô tô và sở hữu 1 xế hộp cho riêng mình không phải điều quá khó khăn. Nhưng bạn cũng phải tính tới kinh phí so với việc dùng các phương tiện công cộng vì ngoài tiền sắm xe còn có các khoản phát sinh như tiền bãi đậu xe, bảo hiểm ô tô, phí nhiên liệu và cả phí bảo trì nữa.

  1. Về nước

Mỗi chuyến hành trình hồi hương cũng tốn khá nhiều kinh phí. Bao gồm tiền quà, vé máy bay, vật dụng… do vậy bạn nên xem xét có phải nhất thiết về nhà trong các kỳ nghỉ lễ không nếu tài chính gia đình bạn không quá dư giả.

  1. Sách vở

Trung bình mỗi năm sinh viên phải bỏ ra khoảng 980USD cho các đồ vật học tập và sách vở. Có các đầu sách có giá trên 200 – 260 đô la Mỹ một quyển. Mặc dầu nhận được giá ưu đãi của trường trường để chi trả cho tiền sách vở, nhưng khoản tiền cho nhu cầu đồ dùng học tập cũng vẫn còn rất cao.

  1. Bảo hiểm

Các trường tại Mỹ đều đề xuất sinh viên đóng bảo hiểm trước lúc khởi đầu nhập học.

  1. Ăn uống

Khẩu vị của bạn sẽ phải thay đổi theo môi trường sống. Đôi khi những bữa ăn tại kí túc xá, hay những món tự nấu khiến bạn chán ngán. Bạn có thể tụ tập cùng bạn bè và thưởng thức những món ăn trong đô thị vào những dịp cuối tuần. Đừng quên kiểm tra ví tiền nếu việc này cứ lặp đi lặp lại thường xuyên nhé, vì chi phí du học của bạn cũng từ từ tăng theo cấp số nhân luôn đấy!