Coffee Blog

Lưu ý để chọn trường du học Mỹ thích hợp nhất cho bạn

Du học Mỹ là ước mơ, là mục tiêu của nhiều bạn trẻ nhằm hướng tới một môi trường, một nền giáo dục tân tiến, phát triển và chất lượng cao hơn. Tuy nhiên vấn đề khó khăn đó là ở Mỹ không chỉ có 1 trường mà là có rất nhiều trường đại học, cao đẳng khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình, thuận lợi nhất cho việc học tập của mình thì hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây.

Cách chọn trường du học Mỹ phù hợp

  1. Chọn trường phù hợp với năng lực bản thân

Cũng giống như hệ thống giáo dục bậc đại học, cao đẳng ở việt Nam, các trường đại học ở Mỹ cũng được phân chia ra thành nhiều cấp bậc với chỉ tiêu đầu vào cao thấp khác nhau. Chính vì thế lưu ý đầu tiên đối với việc lựa chọn trường du học ở Mỹ đó chính là: đánh giá đúng khả năng của bản thân để có thể khoanh vùng những ngôi trường đại học, cao đẳng phù hợp với năng lực của bản thân.

chọn trường du học mỹ
Lưu ý để chọn trường du học Mỹ thích hợp nhất cho bạn

Việc chọn trường đại học khi du học Mỹ phù hợp với năng lực của bản thân là hết sức quan trọng. Bởi điều đó sẽ giúp bạn theo học các chương trình bên ấy một cách dễ dàng, không quá khó khiến bạn cảm thấy chán nản, cũng không quá dễ khiến bạn không có điều kiện để phát huy hết năng lực, sức sáng tạo của bản thân.

>> Điểm danh những trường du học New Zealand tốt nhất

  1. Tìm hiểu, lựa chọn những môi trường học tập tốt, đa dạng văn hóa

Lưu ý thứ 2 sau khi đánh giá năng lực của bản thân để chọn trường đó chính là mức độ phù hợp của trường với tính cách của bản thân bạn. Nói chung với sự kiểm soát chặt chẽ trong nền giáo dục thì các trường đại học của Mỹ có chất lượng khá đồng đều nhau, chỉ cần lọt trong top 200 hoặc 300 ở Mỹ thì chất lượng đào tạo cũng đã là khá cao rồi. Thế nhưng các trường đại học ở đây có những ngôi trường có môi trường học tập đông vui, sức cạnh tranh cao trong khi có những ngôi trường lại có môi trường học tập với không gian nhỏ xinh, các mối quan hệ hòa đồng gần gũi, nhận được nhiều sự quan tâm từ các giáo viên.

Chính vì thế bạn cũng nên có sự tìm hiểu kỹ về đặc điểm chung, về môi trường mà mình sẽ du học Mỹ thích hợp với tính cách của bản thân để bản thân có thể thích ứng một cách nhanh nhất.

>> Học bổng du học Mỹ – Cơ hội tuyệt vời cho du học Việt tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và chất lượng nhất thế giới

  1. Lưu ý về tỷ lệ nhận hồ sơ của mỗi trường

Bởi đối với việc nhận hồ sơ thì các trường có độ chọn lọc cao sẽ có lượng hồ sơ nộp vào là lớn trong khi số lượng hồ sơ được nhận lại thấp. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhưng lại nhận lượng lớn hồ sơ hơn. Vì thế bạn cần đánh giá đúng năng lực của mình để có thể chọn lựa được nơi nộp hồ sơ có tỷ lệ được nhận cao.

  1. Tìm hiểu về thứ hạng của các trường

Khi tìm hiểu về các trường để du học Mỹ thì thứ hạng của các trường cũng là một yếu giúp bạn lựa chọn, đánh giá chất lượng của các ngôi trường học. Và bảng xếp hạng của các ngôi trường đại học mà bạn lựa chọn cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự đánh giá của các nhà tuyển dụng trong tương lai. Tuy nhiên trên thực tế cũng có nhiều những ngôi trường họ không khoe thành tích để xếp thứ hạng nhưng chất lượng giảng dạy cũng rất tốt và sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng đều có việc làm tốt.

Vậy nên có thể thấy thứ hạng của các trường đại học không phải là tất cả nên khi tìm hiểu bạn cũng cần có sự chọn lọc và tham khảo thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nữa.

  1. Kinh phí học tập cùng các chính sách hỗ trợ tài chính của trường

Chọn trường du học Mỹ bạn cũng cần lưu ý lựa chọn ngôi trường có mức chi phí học tập, chi phí sinh hoạt phù hợp với khả năng chi trả của gia đình mình, không nên theo học những trường có mức học phí quá cao mà điều kiện bản thân không thể đáp ứng được nhưng cũng không nên dễ dàng lựa chọn một ngôi trường học phí rẻ bởi có thể chất lượng giảng dạy không như bạn mong đợi.

Đôi khi những ngôi trường có mức học phí cao lại mang đến cho bạn nhiều cơ hội nhận học bổng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí du học của mình đấy.

  1. Lưu ý về vị trí địa lý của trường

Các trường đại học ở những vị trí khác nhau trên đất nước Mỹ sẽ có yếu tốt môi trường học tập, điều kiện khí hậu, sự đa dạng về văn hóa và mức sống khác nhau. Vậy nên bạn cần cân nhắc, lựa chọn trường đại học ở những vùng phù hợp với khả năng thích ứng của bản thân.

Chọn trường du học Mỹ như thế nào cho phù hợp?

>> Học bổng trị giá 2.000CAD từ trường Cao đẳng Centennial

  1. Lưu ý về chất lượng khoa, ngành bạn muốn học ở mỗi trường

Các du học sinh nên hướng tới những ngôi trường có thế mạnh, có chất lượng tốt đối với ngành mà mình theo học. Và bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin qua các bảng xếp hạng các trường theo chuyên ngành để so sánh và lựa chọn.

Để chọn được ngôi trường thích hợp khi du học Mỹ bạn cần nhớ được những lưu ý như kể trên. Tin chắc chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chọn trường học ở Mỹ của bạn đấy.