Coffee Blog

Học bổng du học Mỹ – Cơ hội tuyệt vời cho du học Việt tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và chất lượng nhất thế giới

Bạn đang là học sinh, sinh viên? Bạn muốn chọn cho mình một điểm đến uy tín và chất lượng để gửi gắm tương lai của mình? Bạn muốn mình được học tập và sinh hoạt trong một môi trường hiện đại với cơ sở vật chất chất lượng? Không còn nghi ngờ gì khi nói Mỹ sẽ là sự lựa chọn sáng suốt và phù hợp nhất với bạn.

học bổng du học mỹ

Tuy nhiên, Mỹ là điểm đến phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế nhưng cũng là một trong những lựa chọn đắt đỏ nhất. Chính vì thế, việc đạt được một suất học bổng du học Mỹ sẽ giúp bạn khá nhiều trong đời sống học tập cũng như sinh hoạt sau này.

1. Một số học bổng du học Mỹ tiêu biểu.

Du học Mỹ là một ước mơ lớn của các bạn sinh viên, du học Mỹ với học bổng toàn phần lại là một niềm khao khát cháy bỏng khác của họ. Được học tập và sinh hoạt tại một đất nước phát triển với nền giáo dục tiên tiến hiện đại bằng một mức học phí thấp ắt hẳn là niềm mong mỏi của không ít sinh viên Việt Nam. Biết được mong muốn của không ít bạn trẻ Việt, Mỹ cung cấp một số suất học bổng vô cùng hấp dẫn phần nào giảm bớt gánh nặng của du học sinh.

Học bổng Fulbright:

>> Học bổng trị giá 2.000CAD từ trường Cao đẳng Centennial

Đây là học bổng du học Mỹ nổi bật nhất dành cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội được tài trợ toàn bộ học phí nếu bạn là sinh viên cao học, chuyên gia trẻ hoặc nghệ sĩ học tại Mỹ trong vòng tối thiểu một năm.

Bên cạnh đó, ngoại trừ học phí, bạn còn được miễn phí những chi phí phát sinh kèm theo, được trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay khứ hồi tới Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế. Một điều cần lưu ý rằng học bổng trên được ứng dụng cho tất cả các lĩnh vực ngoại trừ y dược.

Học bổng quốc tế AAUW:

đây là những suất học bổng dành riêng cho sinh viên nữ trong lĩnh vực nghiên cứu nói chung. AAUW được thành lập bởi Hiệp hội nữ sinh các trường đại học ở Mỹ, dành cho bậc Đại học và sau Đại học. Bạn sẽ được nhận học bổng nếu có thành tích tốt cũng như có sự cam kết rằng sẽ cống hiến cho sự phát triển của phụ nữ và những bé gái. Sau khi kết thúc thời gian học và trở về nước, bạn sẽ nghiễn nhiên có cơ hội rất cao trong việc trở thành các nữ lãnh đạo trong các lĩnh vực như: kinh doanh, hành chính, nghiên cứu học thuật, hoạt động cộng đồng, văn hóa nghệ thuật và thể thao.

Học bổng quốc tế Wien của đại học Braideis:

Chương trình học bổng được thành lập vào năm 1958 bởi đại học Braideis. Tiêu chí lựa chọn học viên nhận học bổng không chỉ bởi thành tích học tập xuất sắc, mà còn cả những đóng góp của bạn đối với lớp học cũng như ngoài lớp học cũng như trước, trong và sau nhiều năm học tập tại Braideis. Chương trình học bổng quốc tế Wien đã thu hút gần 900 học giả đến từ 112 quốc gia trên thế giới đến học tập và sinh hoạt. Bên cạnh đó, những cử nhân của trường luôn cam kết sự nghiệp tại đại học Braideis cũng như cam kết đóng góp vào sự phát triển của thế giới.

>> Điểm danh những trường du học New Zealand tốt nhất

2. Săn học bổng du học Mỹ : dễ hay khó?

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc có được một suất học bổng đi du học Mỹ là thực sự khó và đòi hỏi bản thân người xin học bổng phải có những kĩ năng nổi trội. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được các cơ hội và bí quyết thì cơ hội du học Mỹ bằng học bổng thực sự sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Đây sẽ là một số thành tích quan trọng mà bạn cần có để tiến dần đến những suất học bổng hấp dẫn:

– GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) đạt mức xuất sắc.

– Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS 7.0; TOEFL 90.

Để có được chứng chỉ tiếng Anh đạt mức yêu cầu, bạn cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai…

– Tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa, nỗ lực mang về kết quả cao. Đam mê và khả năng lãnh đạo chính là 2 yếu tố quan trọng mà các trường đại học Mỹ luôn xem xét khi quyết định trao học bổng.

– Bạn cần có 1 bài essay thật xuất sắc. Bài luận của bạn cần phải thể hiện được tư duy độc lập, tính logic, sự sáng tạo và chính kiến riêng của chính bạn. Bạn không nên lựa chọn những chủ đề quá cao siêu, độc đáo bởi sự thành công của bài essay phụ thuộc nhiều nhất vào cách tư suy sáng tạo và độc đáo mà bạn thể hiện trong bài viết.

– Việc chọn được trường để săn học bổng cũng giúp bạn khá nhiều trong việc đặt mục tiêu cũng như thiết kế cho bản thân một kế hoạch học tập hợp lý và bài bản nhất. Bạn cần tìm kiếm thông tin, học hỏi kinh nghiệm từ các trung tâm tư vấn và tìm cách thống kê về xu hướng cấp học bổng của các trường đại học Mỹ trong những năm gần đây. Đồng thời cũng đừng quên tìm hiểu kĩ những ngành nghề mà trường đào tạo để phù hợp với đam mê bản thân.

>> Kinh nghiệm du học Mỹ tiết kiệm chi phí nhất

Trên đây là tất cả thông tin cần thiết về học bổng du học Mỹ. Mỹ là một đất nước tráng lệ, nền giáo dục tiên tiến hiện đại, cơ sở vật chất tốt, chính vì vậy việc có được một suất học bổng du học tại đất nước này sẽ là một món quà vô cùng quý giá đối với bản thân bạn.