Coffee Blog

Du học Úc – Môi trường học tập lý tưởng cho du học sinh

Bạn có thắc mắc lý do du học Úc ngày càng nhận được nhiều sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu điểm hấp dẫn của du học Úc nhé!

Nếu nói du học Mỹ, anh quốc, Canada là những môi trường du học lý tưởng thì du học Úc cũng là địa chỉ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho bạn, cũng là một quốc gia được biết đến là sở hữu nền giáo dục tốt nhất thế giới, nền giáo dục vô cùng tiên tiến, hiện đại.

Lý do du học Úc là một quyết định đúng đắn

 1. Chất lượng giáo dục

Hệ thống giáo dục tại Úc nổi tiếng thế giới về chất lượng cao vì chính quyền Úc đặt mục tiêu rất cao đối với chất lượng đào tạo. Nền giáo dục Úc đã tạo ra rất nhiều những thành tựu lớn như: 15 giải Nobel; phát minh ra vắc xin ung thư cổ tử cung; siêu âm; penicillin; phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm; hộp đen máy bay,…

Phương pháp giảng dạy của Úc là khuyến khích học sinh tư duy độc lập, suy nghĩ đổi mới; hệ thống giáo dục rất toàn diện mang đến nhiều các cơ hội phát triển, mở rộng kiến thức cho sinh viên.

>> Vượt qua thử thách mang tên “Shock văn hóa”

 1. Thủ tục du học Úc đơn giản hơn các quốc gia khác rất nhiều

Bạn biết đấy, để đi du học ở các nước khác như Canada, Mỹ,… bạn sẽ chuẩn bị rất nhiều yếu tố để xin visa, cần có chứng chỉ tiếng Anh cao, cần phải chứng minh tình hình tài chính của mình. Thế nhưng thủ tục du học Úc lại đơn giản hơn đó là: họ có chính sách visa ưu tiên cho 60 trường đại học, cao đẳng, học viên; họ không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính. Đặc biệt thời gian xét duyệt visa cũng ngắn hơn, thủ tục nhanh chóng đơn giản hơn.

>> Chia sẻ về shock văn hóa khi đi du học

 1. Chương trình học tập khá đồng nhất với Việt Nam

Để tạo điều kiện cho các du học sinh nước ngoài, các trường đại học tại Úc không yêu cầu thi đầu vào mà chỉ xét duyệt hồ sơ. Và Úc cũng có hệ thống giáo dục phổ thông 12 lớp tương đồng với nền giáo dục ở Việt Nam giúp bạn dễ dàng lựa chọn lộ trình học tập cho mình hơn.

>> Adelaide – Tại sao không ?

 1. Cơ hội hòa nhập tốt cho du học sinh tại Úc

Đối với học sinh, sinh viên du học Úc cũng như học sinh, sinh viên trong nước, họ không đặt nặng vấn đề thành tích hay đặt nặng về học lý thuyết mà họ chủ yếu coi trọng vào hiệu quả công việc, các đóng góp cho xã hội sau khi ra trường. Vì thế khi du học tại đất nước này bạn sẽ có cơ hội để hòa nhập tốt hơn, tăng kinh nghiệm làm việc thực tế, tạo được các mối quan hệ và nắm bắt được các cơ hội phát triển việc làm, định cư sau tốt nghiệp.

lý do du học úc
Du học Úc – Môi trường học tập lý tưởng cho du học sinh

>> Những điều không thể bỏ qua khi đi du học Mỹ

 1. Môi trường sống hoàn hảo, vị trí địa lý thuận lợi

Điều kiện sống ở Úc vẫn luôn là điểm hấp dẫn đối với mọi du học sinh. Ở đây không chỉ là một quốc gia an toàn mà còn ổn định về chính trị, ít tội phạm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cuộc sống cũng như tiến trình học tập của mình.

Đặc biệt vị trí của Úc khá gần với Việt Nam, giúp các du học sinh tiết kiệm chi phí đi lại hơn. Từ Hà nội bay đến Sydney chỉ mất khoảng 13 tiếng 15 phút.

>> Những khó khăn có thể gặp phải khi bạn đi du học

 1. Dễ thích nghi với thời tiết, khí hậu

Du học Úc bạn sẽ dễ dàng thích nghi với thời tiết, khí hậu tại đây. Bởi khí hậu ở Úc khá tương đồng với khí hậu ở Việt Nam, các du học sinh sẽ không lo lắng đến cái lạnh khắc nghiệt như mùa đông ở Mỹ, Canada hay các nước châu Âu. Đặc biệt các thành phố ở ven biển hầu như không có tuyết, trung bình khoảng 20 độ C. Với thời tiết, khí hậu như vậy nước Úc còn rất nổi danh với những địa danh cực đẹp.

 1. Úc có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh

Các trường đại học tại Úc rất tạo điều kiện cho các du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường ở đất nước của mình bởi họ rất tôn trọng nét văn hóa, tôn giáo của du học sinh từ các nước.

Chính quyền Úc cho phép du học sinh được mang theo người thân sang quốc gia sống theo hạn trong visa. Cụ thể:

 • Du học sinh học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ hoặc chồng được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và có thể làm full giờ trong kỳ nghỉ.
 • Du học sinh theo chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ hoặc chồng không bị hạn chế về thời gian làm thêm.
 • Con cái của học sinh du học Úc sẽ được hưởng chế độ miễn giảm học phí tùy theo quy định của từng Bang.
 • Tạo điều kiện cho người thân của du học sinh có thể dễ dàng sang thăm.
 • Thủ tục đơn giản, xét visa nhanh chóng.
 1. Các du học sinh được tạo điều kiện đi làm thêm

Chính phủ của Úc cho phép được làm việc tối đa 40h trong 2 tuần và full thời gian trong các kỳ nghỉ đối với sinh viên trên 18 tuổi ở bất cứ ngôi trường nào, vị trí nào mà không cần xin giấy phép làm việc.

Dù bạn là sinh viên du học theo các chương trình nghiên cứu thì cũng không bị giới hạn về giờ làm thêm.

Với những lý do như kể trên chắc hẳn bạn đã thấy được du học Úc là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn dễ dàng thực hiện ước mơ du học của mình.