Coffee Blog

Những điều không thể bỏ qua khi đi du học Mỹ

Nước Mỹ vốn được biết đến như một quốc gia với vùng lãnh thổ rộng lớn và nền văn hóa đa dạng. Với 50 tiểu bang cùng sự pha trộn văn hóa của các nơi trên thế giới đã tạo nên một nét đặc trưng không thể nhầm lẫn được.

Du học Mỹ có gì hấp dẫn hay không?

Tuy là nơi tập trung các nền văn hóa trên thế giới, nhưng ở Mỹ vẫn có một số điều rất riêng biệt mà chỉ khi đến Mỹ bạn mới có thể trải qua được. Cùng điểm qua một số điểm đặc trưng như vậy nhé!

Nghệ thuật biểu diễn ca múa, nhạc kịch

Chắc hẳn nhiều bạn cho rằng người Mỹ thường chỉ thích xem những bộ phim hành động gay cấn hoặc phim về đề tài siêu anh hùng. Điều đó không sai, như vẫn chưa đủ. Người Mỹ còn có một tình yêu đặc biệt đối với nhạc kịch. Và Broadway chính là nơi không thể bỏ qua nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc, nhảy múa hay diễn xuất.

Cho dù là bạn muốn tham dự buổi trao giải Tony Award như Wicked, Billy Elliot hay The Book of Mormon, hay là buổi biểu diễn Off-Broadway như Bare hay Stomp, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Tuy nhiên thì giá vé dành cho những buổi biểu diễn như vậy thường khá đắt, vì vậy hãy cân nhắc, tính toán chi tiêu hợp lý để có thể được một lần hòa trong không khí của một buổi biểu diễn chuyên nghiệp nhất thế giới nhé.

>> Những khó khăn có thể gặp phải khi bạn đi du học

du học mỹ có gì hấp dẫn hay không
Du học Mỹ có gì hấp dẫn không?

Các trận đấu bóng bầu dục, bóng rồ và bóng chày

Không như ở Anh khi bóng đá được xem như môn thể thao độc tôn. Tại Mỹ bạn có thể thấy được sự hào hứng của rất đông cổ động viên khi theo dõi các trận đấu bóng bầu dục, bóng rổ và bóng chày. Bạn cũng nên một lần tham gia cổ vũ cho các đội thể thao của trường đại học để có thể sống cùng không khí sôi động ấy.

Các công viên trò chơi

Ngày bé, khi xem các chương trình giải trì trên tivi, chắc rằng nhiều bạn có ao ước muốn một lần được đặt chân đến khu vui chơi giải trí. Và khi bạn có cơ hội đi du học thì tại sao không biến ước mơ ngày bé trở thành hiện thực. Bạn có viết rằng Mỹ là quốc gia có một số lượng khổng lồ các công viên trò chơi, đặc biệt là Orlando ở Florida – nơi được xem là thủ đô của các công viên trò chơi trên thế giới bao gồm DisneyWorld và Universal Studios. Đây là những sự lựa chọn tuyệt vời để bạn xả stress sau một kì thi đầy vất vả.

Thức ăn nhanh khác mà không phải là KFC hoặc Burger King

Thực ra khi đi du học, bạn không phải lúc nào cũng có thời gian để nấu nướng thức ăn. Chính vì vậy, các cửa hàng ăn nhanh dường như là một sự lựa chọn hợp lý, đặc biệt là khi gần đến các kỳ thi đầy căng thẳng và áp lực. International House Of Pancake (IHOP) được biết đến là chuỗi nhà hàng với thực đơn chính là các loại thức ăn nhanh trên toàn nước Mỹ. Ngồi tại cửa hàng này và check-in xem ra cũng là một cách rất “Mỹ” đấy chứ!

>> Đại học Carnegie Mellon, top 58 thế giới