Coffee Blog

Lợi ích khi theo học ngành bác sĩ thú y tại Úc

Nếu bạn là một người yêu mến tất cả các loài động vật và bạn mong muốn gắn bó lâu dài với công việc chăm sóc sức khỏe cũng như bảo vệ chúng, thì bạn nên ghi danh đăng ký ngay một khóa học bác sĩ thú y tại Úc. Dưới đây là một vài lý do mà bạn nên chọn học ngành này tại Úc.

1/ Thông tin về ngành bác sĩ thú y

học bác sĩ thú y tại úc
Học bác sĩ thú y tại Úc

Nghề bác sĩ thú ý chắc mọi người không còn quá xa lạ đối với ngành nghề này, vì công việc hằng ngày của bạn sẽ luôn gắn liền với động vật, nhiệm vụ của bạn là chăm sóc sức khỏe của chúng bằng cách chẩn đoán, điều trị và kiểm tra chúng nhằm ngăn ngừa dịch bệnh của chúng.

Đặc biệt khi bạn đến Úc bạn sẽ thấy được tình yêu động vật của người dân nơi đây dành cho chúng, đây cùng là quốc gia nổi tiếng về yêu mến và trân trọng các loài động vật. Không chỉ xoay quanh những con thú cưng mà tại đây các loài động vật hoang dã cũng rất được bảo vệ. Nhờ vậy Úc mới có sự đầu tư mạnh mẽ về lĩnh vực thú y. Việc học chuyên ngành bác sĩ thú y tại Úc sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và kĩ năng cần thiết trong lĩnh vực thú y này.

2/ Lợi ích mà ngành bác sĩ thú y mang lại

Chương trình bác sĩ thú y tại Úc sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, nhờ chất lượng giáo dục của mình và sau đây là những lợi ích mà bạn sẽ nhận được:

Bằng cấp được chứng nhận trên toàn thế giới

Chương trình đào tạo tại đây được kiểm định và công nhận trên toàn thế giới. Cho nên nếu tốt nghiệp tấm bằng bác sĩ thú y thì không những bạn có thể làm việc tại Úc mà còn  có thể làm việc tại New Zealand và các quốc gia Âu Mỹ khác.

Áp dụng thực tiễn vào bài học

Bạn sẽ không cảm thấy quá nhàm chán khi theo học tại đây, vì ngoài những giáo trình trên lớp thì bạn sẽ được thực hành một cách chân thật nhất. Bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác độc đáo và thú vị khi theo học tại đây.

Mức lương hẫu hĩnh

Theo những gì báo cáo lại thì mức lương trung bình của một bác sĩ thú y là 64,600 AUD/năm. Đặc biệt đối với những bác sĩ giàu kinh nghiệm thì mức lương có thể lên đến 96,000 AUD/năm. Quả thật là hấp dẫn đúng không nào.

Kiếm được việc làm phong phú

Bạn có thể bắt đầu công việc của mình tại các phòng khám đa khoa, bệnh viện dành cho các loài động vật. Thậm chí bạn có thể vào các trang trại lớn, vườn thú và một số khu bảo tồn động vật hoang dã để nghiên cứu về động vật.

 

 

3/ Một số trường Đại học nổi tiếng ở Úc chuyên về chương trình đào tạo bác sĩ thú y

  • Đại học Charles Sturt
  • Đại học James Cook
  • Đại học Murdoch
  • Đại học Adelaide
  • Đại học Melbourne
  • Đại học Queensland
  • Đại học Sydney

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình du học Úc với chuyên ngành thú y nhé.

(Tôn Hưng)