Coffee Blog

Kinh nghiệm giúp bạn mở rộng quan hệ xã hội khi học tại Đại học Simon Fraser, Canada

Việc giao lưu với bạn bè quốc tế cũng như mở rộng các mối quan hệ sẽ làm cho cuộc sống du học của bạn trở nên tốt hơn, nhiều màu sắc và giúp bạn dễ thành công hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Nếu là một sinh viên của Đại học Simon Fraser thì đây là một yếu tố không thể thiếu và nó sẽ giúp bạn có nhiều bạn bè và các mối quan hệ khác.

đại học simon fraser
Trường Đại học Simon Fraser

Trường Đại học Simon Fraser hiện đang được đặt tại bang British Columbia và số lượng sinh viên đang theo học tại đây lên đến 30.000 người. Không những có danh tiếng về chất lượng giảng dạy tốt, Đại học Simon Fraser còn được bầu chọn là một trong những ngôi trường trẻ thân thiện nhất tại Canada. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất giúp cho sinh viên cảm thấy an tâm khi theo học tại đây.

Cách hòa nhập khi du học tại trường Đại học Simon Fraser

Lúc mới đi du học Canada, dĩ nhiên bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì tất cả đều rất mới mẻ và bạn phải tập làm quen với nhiều thứ từ văn hóa, lối sống, sinh hoạt, ăn uống…Cho nên việc có thêm nhiều bạn mới cùng các mối quan hệ xã hội sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm quen tại đây. Nếu là sinh viên của Đại học Simon Fraser bạn phải lưu ý 3 điều quan trọng sau đây nhé:

1/ Luôn mở lời chào và mỉm cười với hầu hết mọi người

Tâm lý của chúng ta lúc mới đặt chân qua môi trường mới thường cảm thấy rụt rè, e sợ và ngại tiếp xúc với bạn mới. Đây là biểu hiện không tốt đâu nhé, tại vì những người đó sẽ theo chúng ta học cho đến khi tốt nghiệp nên bạn đừng ngại khi tiếp xúc với họ, dĩ nhiên cũng phải biết chọn bạn mà chơi nhé.

2/ Di chuyển ra ngoài hay hơn là ở nhà suốt

Vì sinh viên mới qua ai cũng ngại va chạm nên thường giấu mình trong nhà. Thay vào đó bạn có thể khám phá nhiều điều mới mẻ tại Canada, tìm hiểu về lối sống sinh hoạt của mọi người bản xứ. Cố gắng đừng để bản thân rơi vào trạng thái stress vì ở một mình.

3/ Thường xuyên cập nhật email mà trường gửi

Bạn sẽ nghỉ ngay trong đầu những email nhàm chán của nhà trường vì đa số những email đó đều đề cập đến chuyện học. Tuy nhiên đây là điều chưa hoàn toàn đúng vì ngoài ra họ còn gửi nhiều buổi giao lưu, tổ chức sự kiện, và đây cũng là cơ hội lớn giúp bạn giao lưu cũng như học hỏi nhiều từ bạn bè quốc tế.

Trên đây là những chia sẻ từ những bạn sinh viên đi trước của Đại học Simon Fraser, hy vọng sẽ có ích cho bạn trong những khóa học tới khi theo học tại đây.

(Tôn Hưng)