Coffee Blog

Thành phố Darwin, sự lựa chọn sáng suốt khi du học Úc

Darwin là thành phố giàu có và nổi tiếng của bang Northern Territory nước Úc, nơi đây còn được mệnh danh là một trong 6 thành phố tuyệt vời nhất nước Úc và đáng để cho sinh viên du học. Ngoài những đãi ngộ mà sinh viên quốc tế nhận được khi theo học tại đây. Darwin còn hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị và bổ ích dành cho các bạn.

Tổng quan về thành phố Darwin, Úc

Nếu bạn lần đầu tiên đặt chân đến thành phố Darwin thì sẽ đập vào mắt bạn một khung cảnh sôi động, tươi trẻ. Đây là nơi sinh sống của 140.000 dân nhập cư đến từ gần 60 quốc gia trên thế giới, với số lượng dân nhập cư lớn như vậy đã tạo nên một thành phố đa sắc tộc, đa tôn giáo. Tại đây cũng có rất nhiều lễ hội và sự kiện thể thao, vui chơi, nghệ thuật và nhiều hoạt động giải trí khác. Sau đây là một vài điểm tuyệt vời của thành phố Darwin.

Thành phố Darwin
Thành phố Darwin, sự lựa chọn sáng suốt khi du học Úc

Khi hậu ôn hòa, dễ chịu

Bạn chắc sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng khí hậu tại đây không khác mấy so với Sài Gòn đâu nhé, rất thích hợp với sinh viên châu Á. Với khi hậu nhiệt đới ẩm thì nhiệt độ tại đây cao nhất là 30 độ C. Đây là một điều tuyệt vời đối với các bạn sinh viên Đông Nam Á khi du học Úc.

Thiên nhiên xinh đẹp và đa dạng

Không chỉ là một thành phố siêu phát triển, Darwin mang đến cho các bạn thích thiên nhiên một cuộc sống vô cùng thú vị. Một trong những địa điểm nổi tiếng của Úc là Vườn Quốc Gia Kakadu, với tổng diện tích lên đến 20.000km vuông.

Sự phát triển mạnh về kinh tế

Đang sở hữu nền kinh tế phát triển nhanh nhất tại Úc, với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú  và nhiều điểm đến du lịch lý tưởng, đã biến Darwin thành một trong những thành phố thịnh vượng nhất nước Úc.

Khả năng kiếm được việc làm cao

Darwin cũng vinh dự là thành phố có tỷ lệ việc làm cao nhất nước Úc. Đây là một trong những điểm thu hút sinh viên quốc tế khi theo học tại đây với mong muốn được trải nghiệm cuộc sống lâu dài tại thành phố này. Với tốc độ phát triển chóng mặt của mình thì Darwin đang cần rất nhiều nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, công nghệ, du lịch, khách sạn, y tế, giáo dục và truyền thông…

Nền giáo dục được đánh giá tốt

Khi nhắc đến thành phố Darwin người ta sẽ liên tưởng ngay đến cái tên Charles Darwin University một trong những ngôi trường đa dạng nhất nước Úc, có chương trình giảng dạy chất lượng, được đào tạo bởi đội ngủ giảng viên xuất sắc, được quốc tế công nhận là trường đại học chất lượng trên toàn thế giới.

Chúc các bạn có một khóa học ưng ý tại thành phố Darwin xinh đẹp nhé.

[Tôn Hưng]