Coffee Blog

Những điều bạn phải biết khi đặt chân đến Canada

Khi đặt chân đến Canada đa số chúng ta đều cảm thấy rất mới mẻ, một đất nước mới, xã hội và ngôn ngữ cũng hoàn toàn khác với quê mình. Một số bạn còn cảm thấy lo lắng và gặp khó khăn trong quá trình sinh hoạt cũng như tìm hiểu văn hóa tại đây. Sau đây mình xin chia sẻ một vài điều mà bạn nên biết khi đặt chân đến Canada.

Những khó khăn khi du học Canada

Điều đầu tiên

khó khăn khi du học canada
Những điều bạn phải biết khi đặt chân đến Canada

Chổ ở là một trong những việc quan trọng mà bạn phải chú ý đầu tiên khi quyết định đến Canada du học, khi thuê nhà bạn phải chú ý đến già tiền nhà mình thuê và kiểm tra thử xem nó đã bao gồm tiền điện, nước, internet, giặt và sấy hay chưa? Đó là những điều bạn nên lưu ý để tránh trường hợp mất những khoản phí không đáng có.

Một chú ý nhỏ cho những bạn không chịu lạnh được nhiều đó là khi thuê nhà thì chú ý chọn những phòng nào tầng ở trên cao, vì khi mùa đông đến thì tầng trên cao đỡ lạnh hơn tầng dưới rất nhiều.

Điều thứ hai

Điện thoại di động trong thời buổi này là một vật dụng rất phổ biến và là vật bất ly thân của một số người, nên việc tìm mua điện thoại là một việc rất phổ biến đối với những bạn mới đến Canada, nhưng đừng quên tìm hiểu kĩ về gói cước của các nhà mạng tại dây. Đối với các bạn có điện thoại rồi thì có rất nhiều gói mạng khá rẻ từ 30 đến 35 CAD/tháng. Phí dữ liệu di động 3G, 4G cũng rất cao nên bạn cần phải sử dụng hợp lý, nếu bạn là một người sử dụng data nhiều thì bạn nên sử dụng một gói cước có lưu lượng data sẵn.

Điều thứ ba

Nếu không may bạn qua nhập học vào những ngày đầu đông thì thời tiết tại đây rất lạnh, vì vậy bạn nên làm cho mình một cái bảo hiểm, thường thì sinh viên quốc tế lúc nào cũng có bảo hiểm cả và nên đi tiêm ngừa bệnh cúm càng sớm càng tốt nhé vì bệnh cúm tại Canada rất khủng khiếp. khó khăn khi du học canada.

Điều thứ tư

Những khó khăn khi du học canada. Thú nuôi là một trong những con vật rất được yêu quý tại Canada và chúng được bảo vệ chặt chẽ. Nếu bạn ra đường hoặc đi đâu đó mà vô tình thấy những động vật hoang dã hay thú nuôi của ai đó thì đừng có dại mà trêu chọc hoặc đánh nó nhé, vì hậu quả rất nghiêm trọng nhẹ nhất là phạt tiền còn nặng thì bạn có thể bị phạt tù.

Đối với trẻ em cũng thế, bạn tuyệt đối không được trêu ghẹo, dọa nạt và có những hành động thân mật với chúng khi chưa được sự cho phép của phụ huynh hay người giám hộ nhé. Vì bạn có thể bị kiện và gặp rắc rối rất lớn.

Điều thứ năm

Dành cho những bạn thích mua sắm vì hàng hóa, quần áo…tại Canada lúc nào cũng có hàng sale chứ không giống mình phải tùy đợt. Chú ý, khi mua hàng sale bạn phải kiểm tra hạn sử dụng của chúng nhé.

Hy vọng những thông tin về khó khăn khi du học canada trên sẽ có ích cho bạn khi lần đầu đặt chân đến Canada nhé.

 

[Tôn Hưng]