Coffee Blog

Chọn phương tiện giao thông hợp lý khi học tại Đại học Manitoba

Khi bạn có quyết định du học tại Canada, ngoài những vấn đề về nhà ở hay ăn uống thì việc đi lại cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Sau đây Đại học Manitoba sẽ chia sẽ cho bạn những phương tiện phù hợp nhất khi du học tại đây nhé.

Phương tiện di chuyển tại Manitoba

Xe buýt

Đây là một trong những phương tiện khá phổ biến tại Canada, hệ thống xe buýt công cộng tại đây được vận chuyển bởi Winnipeg hay là Winnipeg Transit. Chi phí để đi lại bằng xe buýt thường rất rẻ có thể được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc vé mình mua từng tháng. Đặc biệt đối với sinh viên thì sẽ được giảm giá đáng kể.

Taxi

Tại Manitoba thì Taxi không phổ biến như ở các thành phố khác, và taxi ở đây được kiểm soát và quản lý một cách chặt chẽ, thậm chí bạn có thể sẽ không thấy bất kì một chiếc taxi nào gần khu vực đường phổ vì ở đây không phải lúc nào taxi cũng được phép dừng trên mọi đường phố và thường thì có bãi quy định. Nếu bạn muốn đi taxi thì bạn cần phải gọi đặt trước.

Giá của một chiếc taxi đã được quy định và bạn không thể trả giá, nếu bạn đã bước lên xe thì bạn phải trả một khoản phí ban đầu sau đó xe di chuyển thì tiền được tính bằng km. Bạn có thể trả tiền mặt hay thẻ tín dụng  tùy bạn. Lưu ý không được hút thuốc trên xe nhé.

Xe hơi

Đây là một phương tiện hết sức thuận lợi sẽ giúp bạn đi được vòng quanh thành phố khi du học Canada, nhưng có một vài quy định bạn cần biết trước khi mua xe:

+ Bãi đậu xe trong trường có giới hạn và sinh viên phải mua vé đậu xe

+ Phải có giấy phép lái xe tại Manitoba

+ Hãy chấp hành đầy đủ các nội quy và quy định về an toàn xe khi tham gia giao thông.

Xe đạp

Phương tiện di chuyển khi du học Đại học Manitoba
Chọn phương tiện giao thông hợp lý khi học tại Đại học Manitoba

Đây là một trong những phương tiện được yêu thích nhất tại đây, ngoài việc di chuyển thuận lợi còn thể hiện tác phong thân thiện với môi trường, thậm chí bạn có thể sử dụng xe đạp di chuyển hầu hết ở tất cả các mùa tại đây. Dĩ nhiên khi tham gia di chuyển xe đạp bạn cũng phải bắt buộc đội nón bảo hiểm mọi lúc và am hiểu quy tắc giao thông trong việc di chuyển.

Giày trượt

Đây là một loại giày có bánh xe nằm dọc dưới đế giày, bạn có thể sử dụng giày trượt này ở trên vỉa hè, tại các công viên, trên lối đi dành cho xe đạp và trên một số đoạn đường cho phép bạn sử dụng loại giày này. Và dĩ nhiên để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình thì bạn cũng không nên quên một số gợi ý sau nhé: Luôn đội nón bảo hiểm và tuân thủ quy tắc khi tham gia giao thông.

Đi bộ

Đây cũng là hoạt động yêu thích của người dân tại đây. Tuy nhiên hãy nhớ tuân thủ giao thông khi di chuyển nhé.

[Tôn Hưng]